Tư vấn mua máy tính xách tay giá rẻ dễ dàng bạn nhất định phải biết

Mua máy tính xách tay giá rẻ ngày càng trở nên phổ biến và thông dụng hơn bao giờ hết. Không chỉ đảm bảo được những tính năng như một chiếc máy tính bàn, lại tiết kiệm diện tích, không gian, điện năng. Đặc biệt là nhỏ gọn, có thể cơ động mang đi bất cứ nơi đâu. Nếu chúng ta thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ. Thì sẽ thu được những số liệu rất bất ngờ. Bởi hầu hết sinh viên khi bước vào cổng trường đại học đều sở hữu một chiếc máy tính xách tay cá nhân. Và tất nhiên, tỉ lệ này sẽ cao hơn với những người đã đi làm.

Các thông số cơ bản về máy tính xách tay giá rẻ cần biết sơ qua

Để chọn mua được một chiếc máy tính xách tay giá rẻ. Trước tiên, bạn cần quan tâm tới 5 chi tiết cơ bản nhất của sản phẩm này. Đó là:

RAM là chi tiết vô cùng quan trọng

RAM còn được biết như một bộ nhớ đệm, hỗ trợ cho máy khi chạy các ứng dụng. RAM là bộ phận đóng vai trò tạo một không gian để các ứng dụng hoạt động. Nó lưu trữ dữ liệu một cách tạm thời. Cho dù bạn thao tác đơn giản như duyệt web, xem phim. Bộ nhớ RAM cũng sẽ bị tiêu tốn dung lượng nhất định. Nếu RAM của bạn không có đủ bộ nhớ, bị đầy nhanh chóng. Quá trình chạy máy sẽ xảy ra hiện tượng chậm, lag hoặc ứng dụng sẽ bị đóng một cách đột ngột.

Bộ vi xử lý là máy tính

Nghe thuật ngữ “bộ vi xử lý” có vẻ khá phức tạp và khó hiểu nếu bạn không phải là dân trong nghề hoặc am hiểu nhất định công nghệ. Thực chất, có một từ bình dân khác thường được sử dụng hơn, đó là chip. Chip hay bộ vi xử lý là bộ phận quyết định tốc độ của thiết bị ra sao. Tất nhiên là bạn cũng nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn. Một con chip của máy tính xách tay giá rẻ thường được ký hiệu tên bằng 4 số và 1 chữ. Từ đó bạn có thể biết được đây là chip như thế nào, đời mới hay cũ.

Core i3,i5,i7

Khi phân tích các yếu tố trên, nhiều người tỏ ra thắc mắc, tại sao không nhắc tới tên gọi Core i3, i5 hay i7 mà chúng ta thường thấy trên bảng thông số kỹ thuật của laptop. Tất nhiên, chúng ta đều hiểu rằng i7 sẽ mạnh hơn so với i5 và i3. Tuy nhiên, so sánh này chỉ có giá trị khi chúng ta xem xét các con chip trên cùng một dòng mà thôi.

Ví như một chiếc máy tính xách tay Core i7 nhưng đời u vẫn không thể xử lý nhanh bằng chip Core i5 của đời H. Nói cách khác, bạn vẫn cần phải phân loại các dòng U, M, H và HQ trước. Sau đó, mới nhìn tới thông số Core i3, i5 hay i 7 nhé!

Ổ cứng

Hầu hết chúng ta đều chỉ quan tâm xem dung lượng ổ cứng nhiều hay ít. Bởi suy nghĩ rằng ô cứng có dung lượng lớn sẽ tốt hơn. Điều này là tất nhiên. Song một chi tiết quan trọng không kém mà bạn không nên bỏ qua, đó là loại ổ cứng của bạn sẽ chọn.

Thông thường thì máy tính xách tay giá rẻ được bán trên thị trường sẽ dùng loại ổ cứng HDD, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu họ chyển sang ổ SSD. (Nghiễm nhiên là chúng ta sẽ phải chi thêm tiền) Loại ổ cứng SSD sẽ giúp cho máy tính của bạn xử lý mọi thao tác như chạy ứng dụng, đọc, lưu và truyền data nhanh hơn gấp nhiều lần so với loại ổ cứng HDD. Và tuổi thọ của ổ cứng SSD cũng cao hơn rất nhiều.

VGA rời – Card màn hình rời

Nói chung nếu bạn chỉ sử dụng máy để làm công việc soạn thảo cơ bản thì không cần lựa chọn Card màn hình rời. Nhưng nếu là dân đồ họa, thiết kế hay chơi game thì VGA rời là lựa chọn chắc chắn bạn cần ghi nhớ. Card màn hình thường gặp nhất là Nvidia và AMD. Nvidia phù hợp hơn với game thủ. Còn AMD thích hợp với những bạn sử dụng máy để làm đồ họa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *