Tiêu chí chọn laptop Dell giá rẻ cấu hình cao, chạy mượt sinh viên nên biết

Nếu bạn đang tìm một chiếc laptop Dell giá rẻ cho sinh viên tốt nhất, phục vụ việc học tập cũng như thực hành, làm thêm thì bạn nên tham khảo những tiêu chí chọn laptop dell giá rẻ cấu hình cao dành cho sinh viên sau đây:

Xác định nhu cầu sử dụng của ngành học và sở thích của bản thân

Điều này là tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn bất cứ chiếc laptop nào, không riêng laptop Dell. Nói về ngành học và sở thích của sinh viên thì bạn có thể chọn laptop Dell theo bốn nhóm sau:

Với nhóm khối Kinh tế, chính trị  thường chỉ cần sử dụng đến các phần mềm Word, Excel, PowerPoint để học tập và để giải trí. Bạn không cần phải mua máy có cấu hình quá cao vì giá sẽ đắt.

Với nhóm sinh viên chuyên về lập trình, thiết kế, đồ họa, 3D thì cần máy có cấu hình nhỉnh hơn. Có thể chịu được các phần mềm nặng và tốt nhất nên sử dụng card màn hình rời hiệu năng cao.

Với nhóm sinh viên thích chơi game online, offline thì nên chọn máy có cấu hình khủng, chip có hiệu suất mạnh, card màn hình rời.

Những thông số quan trọng sinh viên cần biết trước khi mua

Ngoài việc xác định nhu cầu, sở thích thì việc kiểm tra thông số kỹ thuật trước khi mua laptop Dell giá rẻ dành cho sinh viên là điều quan trọng không kém.

  • CPU: Đây là “trái tim” của một chiếc laptop Dell. Có rất nhiều thông tin về CPU nhưng bạn đặc biệt chú ý đến chip xử lý là gì. Hiện nay sẽ có các loại chip Intel core i x, x càng cao thì CPU càng khỏe và ngược lại.
  • RAM: Đây là bộ nhớ trong giúp bạn lưu được nhiều dữ liệu hơn. RAM tốt nhất nên có dung lượng từ 4GB và có khe cắm RAM để sau nâng cấp dễ hơn.
  • Ổ cứng: nên chọn ổ cứng HDD vì tốc độ nhanh hơn ổ cứng SSD. Dung lượng tốt nhất nên từ 500GB đến 1TB để lưu trữ thoải mái.
  • Card VGA: Dung lượng càng cao thì càng xử lý nhanh. Nếu bạn thuộc nhóm sinh viên lập trình và thích chơi game thì càng phải chú ý thông số này.
  • Màn hình: Đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mắt tạo cho bạn cảm giác thoải mái hay khó chịu. Do đó, tốt nhất nên chọn máy có màn hình kích thước từ 14 inch và độ phân giải từ Full HD trở lên để có diện tích và chất lượng hiển thị tốt nhất.
  • Hệ điều hành: Bạn nên chọn máy có dòng Free DOS tức là chưa cài hệ điều hành để giảm chi phí. Sau đó bạn hãy tự cài lại vào laptop của mình.

Chọn máy có cấu hình phù hợp

Như đã nói ở trên, tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích ngành học của mình. Mà bạn chọn máy có cấu hình từ trung bình đến mạnh mẽ. Tốt nhất nên chọn máy có cấu hình cao hơn một chút. So với nhu cầu tiện lợi hơn cho việc sử dụng sau này.

Chọn thiết kế, kích thước yêu thích

Với các bạn sinh viên là nữ giới thường thích những loại laptop mỏng nhẹ, thời trang. Còn nam giới thì thích thiết kế góc cạnh, vuông vức và nam tính hơn. Tùy thuộc vào sở thích của bản thân mà bạn chọn sản phẩm phù hợp.

Xác định mức giá phù hợp khi mua laptop dell giá rẻ

Laptop dell giá rẻ cho sinh viên bền ít hỏng nhất có khoảng giá cũng khá đa dạng. Thường máy có cấu hình cao thì giá sẽ đắt hơn giá có cấu hình thấp. Tùy thuộc vào loại máy, tài chính mà bạn chọn sản phẩm có giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *