Thành công trong kinh doanh với 6 chiến lược kinh doanh này.

Trong môi trường kinh doanh đang thay đổi từng ngày như hiện nay. Các doanh nhân có thể dễ dàng bị ngợp. Mặc dù vậy, điều quan trọng là bạn phải giữ vững sự tập trung đối với các mục tiêu của công ty. Ngay cả khi đã có sẵn một chiến lược kinh doanh chắc chắn. Thì mọi doanh nhân đều nên làm 6 việc sau để mở rộng đường tới thành công.

Nghiên cứu đối thủ

Là một doanh nhân, bạn cần biết các đối thủ của mình là ai. Chiến lược kinh doanh đối thủ như thế nào? Bạn cũng nên hiểu rõ sản phẩm và dịch vụ đang được đối thủ cạnh tranh tung ra.

Hiểu biết này sẽ giúp bạn tiếp thị tốt hơn sản phẩm hoặc dịch vụ của mình và khiến chúng trở nên nổi bật, thậm chí bạn có thể biến chính những yếu điểm của đối thủ thành lợi thế của mình.

 Bảo toàn tiền mặt dù việc kinh doanh đang tốt thế nào

Nói thẳng ra rằng, hãy sống với số tiền càng ít càng tốt.

Các doanh nhân cần phải càng bảo thủ với số tiền của mình càng tốt để có thể đương đầu với những khó khăn có thể nảy sinh. Bảo toàn được chi phí hoạt động trong nhiều tháng trong ngân hàng sẽ giúp bạn sống sót qua những hoàn cảnh khó đoán trước.

Nghiên cứu sản phẩm và dịch vụ mới

Hiểu các sản phẩm và dịch đang nổi lên có thể cải thiện hoạt động của công ty bạn.

Hãy nghiên cứu kỹ. Bạn có đang tận dụng tất cả các công nghệ đang có sẵn? Liệu có những ứng dụng nào đó có thể giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả hơn hay có không một dịch vụ có thể giúp bạn giao các nhiệm vụ bình thường để có nhiều thời gian hơn cho các dự án ưu tiên?

Đừng nắm lấy các thị trường lớn ngay khi mới bắt đầu

Hãy tránh mở rộng sang các thị trường lớn ngay trong các giai đoạn đầu. Suy nghĩ kiểu như “nếu chúng ta có thể nắm bắt được chỉ 1% thị trường Trung Quốc” có thể biến thành sai lầm. Thị trường ngách có thể mất rất ít chi phí nếu bạn nhớ 3 điều sau trong đầu:

– Đáp ứng nhu cầu độc đáo của thị trường bằng cách cung cấp một sản phẩm mới và hấp dẫn.

– Nói cùng ngôn ngữ với thị trường và hiểu những điểm nóng của nó.

– Ngôn ngữ của bạn phải được đồng bộ hóa với thị trường ngách đó ngay cả đối với những khía cạnh nhỏ nhất của chiến lược tiếp thị như câu khẩu hiệu của công ty.

Lắng nghe ý kiến phản hồi của khách hàng và thích ứng

Những người bán hàng đều biết câu châm ngôn “luôn chốt sale” thường được viết tắt bằng 3 chữ cái đầu trong tiếng Anh ABC. Các doanh nhân cũng có câu châm ngôn được viết tắt của họ: Luôn thích ứng hay còn gọi là ABA.

Nhưng các doanh nhân chỉ có thể phát triển doanh nghiệp của mình khi họ lắng nghe các ý kiến phản hồi của khách hàng. Có thể sẽ không có ý nghĩa gì nếu một khách hàng không thích sản phẩm của bạn. Những nhiều người không thích và họ yêu cầu một tính năng khác thì hãy lắng nghe và sẵn sàng thích ứng.

Đáp ứng sự thay đổi

Trong chiến lược kinh doanh. Thay đổi là điều tất yếu và những người có khả năng. Đáp ứng được nó là những người linh hoạt và đa năng.

Doanh nhân phải chuẩn bị và chấp nhận thay đổi và sửa đổi các chiến lược kinh doanh cho phù hợp. Hãy linh hoạt. Nếu một sự chuyển đổi trong sản phẩm và dịch vụ của bạn là điều chắc chắn phải làm. Thì đừng bỏ qua. Bạn phải nhận ra ngay từ đầu là điểm khởi đầu sẽ không phải là điểm kết thúc.

Thiếu sự thích ứng có thể khiến bạn mất khách hàng, thậm chí là phá sản doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *