Những kinh nghiệm kiểm tra màn hình laptop khi mua?

Đối với bất kể một thiết bị Laptop, máy tính hay điện thoại nào. Màn hình chính là bộ phận tiếp xúc với người dùng và cũng là yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng nhiều nhất. Việc màn hình lcd Laptop xảy ra dù chỉ là một vấn đề nhỏ. Cũng đủ làm cho chúng ta cảm thấy khó chịu và đôi khi là không muốn sử dụng thiết bị nữa. Chính bởi vậy trong bài viết lần này, Nguoibanvang sẽ giới thiệu đến các bạn cách kiểm tra màn hình Laptop. Nhằm giúp các bạn có thể tự mình kiểm tra được màn hình máy tính có bị lỗi không. Đặc biệt quan trọng với những người đang có nhu cầu sở hữu một chiếc Laptop cũ giá tốt.

Kiểm tra màn hình Laptop như thế nào?

Để kiểm tra màn hình Laptop full hd có bị lỗi hay không. Cách phổ biến và đơn giản nhất đó là sử dụng phần mềm chuyên dụng có tên Dead Pixel Locator. Đây là một phần mềm được thiết kế riêng biệt và chuyên để phục vụ cho việc kiểm tra màn hình laptop

Ưu điểm của Dead Pixel Locator là một phần mềm được phát triển hoàn toàn miễn phí và nhỏ gọn. Thậm chí bạn cũng không cần phải tiến hành cài đặt nó. Đơn giản là bạn chỉ cần tải phần mềm này về rồi. Sau đó có thể khởi chạy mà không gặp khó khăn gì. Dĩ nhiên, DPL là phần mềm chuyên dụng và nó chỉ có thể phục vụ duy nhất cho việc test lỗi màn thôi.

Hướng dẫn kiểm tra màn hình Laptop cũ

Trong bài viết này tôi cũng sẽ cung cấp cho các bạn cách test màn hình laptop Dell, ASUS, Lenovo. Tức là mọi thiết bị Laptop cũ đều có thể áp dụng được theo phương pháp này.

Bước đầu tiên sẽ tiến hành kiểm tra xem trên màn hình có những vết thâm, rạn, đốm sáng hay không. Bằng mắt thường bạn có thể kiểm tra những lỗi trên màn hình. Thông thường nếu bạn mua Laptop cũ sẽ xuất hiện những vấn đề cơ bản như một số điểm trên màn hình sáng lên và có các đường kẻ nho nhỏ. Đó là hiện tượng do có lực tác động bên ngoài đến vùng đó khiến chúng bị vỡ các điểm liên kết trên màn hình.

Những lỗi cơ bản khi kiểm tra màn hình laptop

Những lỗi cơ bản nữa có thể kể đến như xuất hiện đốm mờ trên màn hình. Nguyên nhân là bên trong màn hình laptop bị hở. Các bảng mạch với nhau khiến chúng không có sự tương đồng màu sắc. Chủ yếu hiện tượng này xảy ra đối với các thiết bị máy tính xách tay đã qua thời gian sử dụng lâu. Tiếp theo là lỗi màn hình bị kẻ sọc kẻ ngang mà nguyên nhân là do bị đứt các mạch điện tử. Khiến chúng mất khả năng hiển thị màu sắc. Những lỗi trên thường đều sẽ dễ nhìn thấy và nhận ra khi kiểm tra màn hình laptop cũ.

Tuy vậy sẽ có những lỗi bất chợt khi xuất hiện như là màn hình laptop bị tối mờ 1 vùng. Nguyên nhân chính là do đèn cao áp của màn hình bị lỗi. Một số màn hình lâu ngày sẽ bị yếu đèn cao áp, hoặc vỉ cao áp hoạt động kém. Vỉ cao áp chính là nơi tạo điện áp để bóng cao áp sáng được. Nếu vỉ cao áp hoạt động kém sẽ dẫn tới màn hình bị mờ, chập chờn lúc sáng lúc tối. Còn nếu trường hợp màn hình bị tối đều một vùng là do đèn cao áp đã hỏng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *