Những cách chi tiêu thông minh và tiết kiệm theo mức thu nhập mà ai cũng nên biết

Chi tiêu thông minh và tiết kiệm được xem là vấn đề nan giải của khá nhiều người hiện nay. Nếu bạn là người trong trường hợp như thế thì hãy tham khảo ngay 3 cách chi tiêu và tiết kiệm thông minh này nhé.

 Chi tiêu cho những điều cơ bản

Mức thu nhập cá nhân tuy quan trọng và là yếu tố quyết định đến việc bạn chi tiêu, tiết kiệm nhiều hay ích. Nhưng nó không đồng nghĩa đến sự giàu có của bạn. Mà chính thói quen hàng ngày sẽ làm nên điều này. Do đó, nếu muốn trở nên giàu có hơn thì tốt nhất. Bạn nên xây dựng cho mình những thói quen tốt về tài chính. Để làm bệ phóng cho điều này thì việc chi tiêu cho những thứ cơ bản là điều bạn nên học theo đầu tiên.

Tiết kiệm và đầu tư kiếm tiền

Robert Toru Kiyosaki là một nhà đầu tư, doanh nhân đồng thời cũng là tác giả của bộ sách dạy con làm giàu từng có nói rằng: “Không phải là việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền, mà là việc bạn giữ tiền và bắt tiền làm việc cho bạn như thế nào”. Do đó, bạn nên quan tâm nhiều hơn đối với quỹ 3 và quỹ 4. Điều này cũng là một trong 3 cách chi tiêu thông minh và tiết kiệm mà nhiều người luôn nằm lòng.

Đối với quỹ số 3 thì khi đầu tư kiếm tiền bạn nên tập trung vào các khoản đầu tư dài hạn. Do đó, bạn có thể dùng phần tiền kiếm được từ quỹ này để tận hưởng cuộc sống nếu muốn. Hoặc không bạn có thể dùng để tiết kiệm hoặc tập trung cho các kế hoạch đầu tư tiếp theo.

Thế nhưng, trước khi bắt tay vào đầu tư kiếm tiền. Thì bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng về tài chính và tốt hơn hết là nên chấm dứt tất cả các khoản nợ nếu có. Quỹ đầu tư kiếm tiền này sẽ riêng biệt với các quỹ khác. Do đó, nó có thể giúp bạn quản lý dòng tiền được linh hoạt hơn mà không làm ảnh hưởng đến các quỹ khác.

Quy tắc tiết kiệm trước – chi tiêu sau

Một trong những quy tắc chi tiêu thông minh quả mà hầu như người giàu có. Thành công cho đến các triệu phú nào cũng biết đó chính là quy tắc tiết kiệm trước – chi tiêu sau. Bởi lẽ, việc tiết kiệm không phải tự nhiên mà có, mà nó phụ thuộc vào bản thân bạn mà thôi. Do đó, bạn phải tập thói quen chủ động trích một phần thu nhập cá nhân của mình. Vào quỹ hay tài khoản tiết kiệm ngay khi có lương. Và hơn hết, bạn phải quyết tâm lừa bản thân mình xem như số tiền này không hề tồn tại. Và chỉ nên chi tiêu giới hạn với số tiền còn lại. Có như thế thì việc tiết kiệm mới có khả năng thành công.

Kết Luận

Vì thế có thể thấy rằng, bất kể bạn có thu nhập như thế nào đi chăng nữa. Thì nếu thực hiện theo 3 cách chi tiêu thông minh và tiết kiệm thế này. Thì ắt hẳn khả năng quản lý tài chính của bạn sẽ trở nên hiệu quả vô cùng. Không chỉ thế mà khả năng làm tiền sinh sôi nảy nở cũng khả thi hơn. Và điều này cũng đồng nghĩa cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn. Sớm trở nên giàu có hơn. Vậy bạn còn ngần ngại gì nữa mà không tham khảo ngay cách làm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *