Nếu mua máy dell cũ bạn không nên bỏ qua bài viết này?

Bạn đang có ý định mua máy dell cũ nhưng chưa tìm được địa chỉ uy tín cũng như không biết cách kiểm tra laptop từ cấu hình cho tới hiệu năng. Vậy sẽ phải làm như thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây. Với những kinh nghiệm chia sẻ mà chúng tôi có được sẽ giúp bạn có thêm chút kiến thức. Để kiểm tra laptop cũ trước khi đưa ra quyết định chọn mua chiếc laptop đó cho mình.

Kiểm Tra Ngoại Hình Laptop DELL Cũ

Điều đầu tiên bạn cần làm khi bắt đầu kiểm tra máy dell cũ là ngắm nghía đủ các góc cạnh, chi tiết xem ngoại hình, vỏ của laptop có bị va đập, xước xát hay vỡ chỗ nào không.

Phần khớp nối màn hình với thân máy cần kiểm tra kỹ. Nếu khớp nối này lỏng lẻo sẽ dẫn tới việc ảnh hưởng tới cáp màn hình, và rất khó di chuyển.  Trong quá trình sử dụng laptop dài lâu cũng rất dễ bị gãy bản lề laptop. Nên để ý chi tiết xem bản lề laptop có lỏng lẻo, dấu hiệu sắp gãy hay không.

Kiểm Tra Màn Hình

Sau khi kiểm tra ngoại hình, nếu như ngoại hình laptop đạt yêu cầu bạn khởi động máy và soi kĩ xem từng điểm trên màn hình có bất kì điểm chết nào không. Bạn có thể sử dụng Dead Pixel Locator để tìm điểm chết trên màn hình. Nếu trên màn xuất hiện một hoặc nhiều điểm chết thì hãy cân nhắc việc mua máy đó. Vì xuất hiện điểm chết chứng tỏ màn hình máy đó đã xuống cấp.

Kiểm Tra Cấu Hình, Thông Tin Phần Cứng Laptop

Bước test máy dell cũ này xem liệu thông tin về máy có đúng như những gì mà bạn được biết về máy. Khi người bán giới thiệu hay không, có phù hợp với mức giá mà họ đưa ra hay không. Có khá nhiều cách để kiểm tra cấu hình máy, thông qua lệnh trên máy. Sử dụng phần mềm thứ 3 như CPU Z hay CPUID HWMonitor, phần mềm CPU Z hỗ trợ kiểm tra thông tin phần cứng trong máy tính đầy đủ và chi tiết

Kiểm Tra Sóng Wi-Fi

Kiểm tra máy dell cũ xem có bắt sóng Wi-Fi có tốt không. Sử dụng một thiết bị khác để so sánh chất lượng sóng giữa laptop và thiết bị thứ 2. Laptop thường được trang bị bộ thu phát sóng chất lượng hơn điện thoại. Nên nếu laptop bắt sóng kém hơn điện thoại thì bạn nên xem lại.

Kiểm Tra Pin Laptop

Pin laptop rất dễ bị chai nếu không biết cách sử dụng, sạc đúng cách. Hãy lắp pin và không sử dụng sạc để kiểm tra chai pin laptop thật kĩ xem có thể sử dụng trong thời gian bao lâu, chỉ cần bỏ ra một ít thời gian để kiểm tra chai pin laptop và bạn sẽ có những cách khắc phục hiệu quả, kịp thời.

Kiểm Tra Loa Của Laptop

Kiểm tra xem loa có bị rè hoặc mất tiếng hay không. Bạn cần phải kiểm tra cả hai bên loa, để chắc chắn nhất về tình trạng của loa. Tránh việc mua phải máy dính nước khi loa bị rè, va đập.

Kiểm Tra Bàn Phím

Hãy  kiểm tra laptop cũ xem tổng thể bàn phím có phím nào bị liệt hay không. Thử gõ một đoạn văn bản trên máy tính với tất cả các phím. Các laptop đều có các phím điều kiển đặc biệt và phím Fn để thực hiện các chức năng điều khiển khác.

Kiểm Tra Chuột Cảm Ứng

Kiểm tra bàn di chuột xem có nhạy hay không. Sẽ có một số máy laptop không thể sử dụng được chuột cảm ứng, hay bị hiện tượng nhảy chuột, mòn do bám mồ hôi tay. Lỗi này là do adapter không chuẩn, cần đổi lại adapter khác để kiểm tra lại.

Kiểm Tra Webcam

Webcam tuy là bộ phận ít được sử dụng trên laptop nhưng webcam rất dễ bị hỏng. Hay thử kiểm tra webcam bằng một số phần mềm hay dùng Skype để thử chat với bạn bè xem webcam có hoạt động tốt không nhé.

Kiểm Tra Cổng USB, Cổng Mạng

Các cổng USB, mạng sau một thời gian dài sử dụng cũng rất dễ bị hoen rĩ. Bụi bẩn bám gây khó khăn khi kết nối hay thậm chí không sử dụng được. Hãy dùng USB để kiểm tra toàn bộ các cổng xem có hoạt động trơn tru hay không.

kiem tra laptop cu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *