Nên mua Laptop hàng xách tay hay Chính hãng?

Laptop hàng xách tay luôn là lựa chọn số 1 cho các bạn cần 1 chiếc máy đẹp. Cấu hình cao, bên bỉ mà giá thành rẻ hơn chính hãng. Tuy nhiên vấn đề  chọn được chiếc laptop phù hợp. Chất lượng đảm bảo luôn là khó khăn với đa phần người dùng. Nếu bạn cũng là người đang quan tâm đến Laptop hàng xách tay thì hãy cùng chúng tôi xem xét qua bài viết này!

Tại sao nên mua laptop hàng xách tay?

Đầu tiên phải biết rằng laptop hàng xách tay là những sản phẩm chính hãng. Tương tự các sản phẩm đang được bán thông qua các nhà phân phối trên thị trường. Thậm chí tiêu chuẩn chất lượng cao cấp hơn nếu là dòng laptop xách tay từ Mỹ, Nhật được tuyển chọn kỹ lưỡng. Điểm khác biệt duy nhất nằm ở chỗ các sản phẩm xách tay được mua trực tiếp từ store hoặc siêu thị máy tính bên Mỹ và vận chuyển vệ Việt Nam theo đường xách tay chứ không phải nhập qua hải quan.

Điều này mang lại lợi thế đầu tiên cho dòng laptop hàng xách tay là giá thành rẻ hơn so với thị trường vì không bị đánh thuế.

Tại sao nên mua laptop xách tay tại TpHCM

Chất lượng của các sản phẩm xách tay nếu mua được ở những chỗ uy tín thì hoàn toàn tương tự như mua chính hãng. Thêm vào đó nó là sản phẩm nguyên gốc, chưa có bất kỳ sửa chữa nào.

Làm sao để biết laptop xách tay có đúng chất lượng hay không?

Điều đầu tiên cần lưu ý khi mua một sản phẩm xách tay bất kỳ là nơi bán phải uy tín. Tiếp theo bạn cần biết cách để check máy. Có thể kiểm tra những điểm sau:

Xem nguồn gốc của sản phẩm có đúng như đã được công bố trên hãng hay không.

Kiểm tra các thông số như CPU, RAM, chipset, card màn hình,… xem có giống như thông tin trên hãng đã có không.

Kiểm tra linh kiện đi kèm như phần cứng, ổ đĩa, sạc pin đã có đầy đủ chưa.

Kiểm tra camera, bàn phím, chuột có nhạy không, có bị bong tróc không.

Thử chạy một số chương trình xem có hoạt động bình thường không.

Cần hỏi chế độ bảo hành của nơi bán. Nếu sản phẩm chất lượng họ sẽ có bảo hành cho mình như mua máy chính hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *