Kinh doanh online thì bán hàng ở đâu?

Việc lựa chọn kênh bán hàng online là điều vô cùng quan trọng để bạn có thể tiếp cận nhanh nhất với các khách hàng mục tiêu cũng như dễ dàng quản lý hoạt động kinh doanh online của mình.

Trang thương mại điện tử

Trước tiên, hãy tập trung vào các kênh bán hàng miễn phí và dễ dàng để bắt đầu như các trang thương mại điện tử: Shopee, Lazada, Sendo hay Tiki,…
Mỗi nền tảng sẽ có giao diện cũng như cách quản lý hoạt động mua bán khác nhau. Nên tùy vào mặt hàng mà bạn bán. Hãy lựa chọn giao diện và các chính sách phù hợp để thuận lợi cho cả người bán và người mua nhằm tạo thiện cảm cũng như đưa được sản phẩm của mình đến gần nhất với khách hàng.

Mạng xã hội

Chắc hẳn việc bán hàng trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo hay Instagram. Đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Đặc biệt với 60% dân số sử dụng mạng xã hội. Thì đây thực sự là một thị trường mà bạn không thể bỏ qua.

Không chỉ các cá nhân kinh doanh online không cần vốn mà ngay cả các doanh nghiệp, tổ chức. Cũng không thể bỏ qua thị trường “béo bở” này để có thể tiếp cận gần hơn với các khách hàng mục tiêu. 

Livestream

Livestream được xem là xu hướng bán hàng hiện nay trên Facebook. Bởi khả năng tương tác trực tiếp với khách hàng. Vì vậy, nếu bạn có một kịch bản livestream thực sự chất lượng thì bạn hoàn toàn có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cho chính mình. 

Instagram nổi tiếng với việc bán hàng thông qua những bức ảnh thực sự chất lượng hay một story hữu ích. Việc tác động trực tiếp vào thị giác chính là yếu tố hàng đầu để khách hàng quyết định có ở lại và tìm hiểu về các sản phẩm của bạn hay không. Vì vậy, nếu bạn thực sự chú trọng đến vấn đề này thì Instagram là thị trường. Mà bạn nên suy nghĩ đến thay vì quá tập trung vào thị trường cạnh tranh như Facebook.

Affiliate Marketing

Nếu bạn có ít vốn và chưa nhận thấy tiềm năng phát triển của mình ở các rừng thương hiệu trên Facebook hay Instagram thì một hình thức Marketing Digital độc đáo như Affiliate Marketing là cơ hội đặc biệt mà bạn thực sự không thể bỏ qua.

Affiliate Marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết. Được biết đến như một hình thức kinh doanh online tương tự như mô hình cộng tác viên. Bạn sẽ nhận được hoa hồng khi đăng ký và quảng bá các sản phẩm của nhà phân phối có hỗ trợ Affiliate.

Bạn có thể quảng bá cho bất kỳ sản phẩm nào trên nền tảng này. Và nhận hoa hồng khi khách hàng mua hàng qua link của bạn (affiliate link). Bạn có thể tạo mỗi link riêng biệt cho từng sản phẩm và quảng cáo thông qua website, email hay chatbot. Nếu bạn nghĩ nó có thể mang lại hiệu quả. Điểm đặc biệt ở hình thức kinh doanh online này. Là bạn có thể kiếm tiền với cả thị trường nước ngoài. Nhưng hãy dừng ngay ý định vội vã bơi ra biển lớn. Nếu bạn chưa thể kiếm được tiền với thị trường Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *