Kinh Doanh Mua Bán Laptop Cũ. Bí Quyết Kinh Doanh Thành Công

Nhu cầu sử dụng laptop cũ ở học sinh, sinh viên tăng cao đầu năm học mới. Đây chính là cơ hội tăng doanh thu dễ dàng cho các cửa hàng kinh doanh mua bán laptop cũ với mặt hàng chủ đạo là máy tính. Tuy nhiên, để  “sống khỏe” và bán hàng hiệu quả trong mùa tựu trường, chủ cửa hàng đừng bỏ qua những gợi ý sau đây!

Tân trang lại những dòng máy cũ

Hầu hết học sinh, tân sinh viên là những bạn trẻ chưa có thu nhập và tài chính ổn định. Chính vì thế, tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn sản phẩm là “ngon – bổ – rẻ”. Chủ cửa hàng có thể tận dụng hàng tồn kho, máy cũ còn đảm bảo về chất lượng và tính năng sử dụng. Sau đó “tút tát” lại và bán với mức giá ưu đãi hơn. Việc này không chỉ tiêu thụ sản phẩm dễ dàng hơn mà còn thanh lý được một lượng lớn hàng tồn kho tại cửa hàng.

Bên cạnh đó, với quy mô cửa hàng nhỏ, số vốn linh động không cao như các trung tâm điện máy hoặc siêu thị. Việc tân trang lại và mua bán laptop cũ để bán là lựa chọn tối ưu.

Phân loại, sắp xếp hàng hóa trong cửa hàng

Phân loại, sắp xếp hàng hóa là nhiệm vụ bắt buộc và thường xuyên của mỗi cửa hàng kinh doanh mua bán laptop cũ. Đặc biệt với những cửa hàng không có kho hàng riêng mà sử dụng tủ, kệ là nơi trưng bày và lưu trữ hàng hóa.

Thời điểm chuẩn bị cho mùa tựu trường, hàng hóa mới về kho cùng hàng tồn cũ tương đối lớn. Để công việc kinh doanh diễn ra thuận lợi. Chủ cửa hàng cần bố trí lại hàng hóa sao cho đảm bảo đủ không gian chứa lô hàng mới. Đồng thời phân loại riêng khu vực hàng tồn và hàng nhập mới để thuận tiện. Trong hoạt động kiểm kê và bán hàng.

Thiết lập chương trình khuyến mại, tri ân khách hàng

Khuyến mại là hình thức thu hút và “kích thích” nhu cầu khách hàng nhanh nhất. Đối với cửa hàng máy tính. Chủ cửa hàng có thể áp dụng các chương trình mua máy tính trả góp với lãi suất thấp hoặc tặng kèm loa, tai nghe và chính sách bảo hành hấp dẫn.

Bên cạnh đó, cửa hàng hoàn toàn có thể miễn phí dịch vụ. Cài đặt hệ điều hành và các phần mềm diệt virus bản quyền cho tân sinh viên và học sinh để yên tâm chào đón năm học mới.

Đầu tư quảng cáo biển hiệu, tờ rơi

Cho đến nay, tờ rơi vẫn là cách hiệu quả để bán hàng. Ngoài tác dụng giới thiệu, mô tả và quảng bá sản phẩm thì tờ rơi còn là nhân tố tác động đến khách hàng. Trong quyết định lựa chon mua sản phẩm của họ.

Bởi đối tượng hướng tới của cửa hàng laptop trong mùa tựu trường là học sinh – sinh viên. Vì thế những thông điệp quảng cáo bắt mắt. Những tờ rơi với thông tin khuyến mại hấp dẫn sẽ có sức hút đặc biệt.

Tuy nhiên, trên tờ rơi cần đảm bảo ảnh chụp sản phẩm rõ ràng sắc nét và bắt mắt. Các thông tin ngắn gọn, dễ hiểu, tập trung thể hiện được các ưu đãi của cửa hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *