Kiểm tra các yếu tố cần thiết khi chọn mua Laptop Macbook cũ như thế nào?

Trước khi quyết định mua Laptop Macbook cũ , có lẽ bạn vẫn còn đắn đo. Tìm cách xem Macbook để chọn cho mình một chiếc đáp ứng được nhu cầu và đặc biệt là không phải hàng “dỏm”. Dưới đây là cách để bạn kiểm tra các yếu tố cần thiết khi chọn mua laptop macbook cũ.

Cấu hình máy

Bạn quan tâm nhằm kiểm tra thông số có đúng như những gì người bán đưa ra, mặc khác, việc kiểm tra cấu hình giúp bạn mua đúng máy mình cần như đời máy, kích thước, số seri,…

Có còn Apple Care hay không? Còn trong bao lâu?

Thông thường thì máy còn Apple Care sẽ có giá nhỉnh hơn so với những máy không còn. Vì bạn vẫn còn thời gian bảo hành từ chính hãng Apple khi máy gặp lỗi. Điều này giúp bạn tối ưu chi phí sửa chữa, đồng thời loại linh kiện thay mới từ chính hãng có chất lượng tốt hơn.

Cách kiểm tra thời gian Apple Care

Bằng cách truy cập vào trang của Apple https://checkcoverage.apple.com/, bằng cách nhập số serial, bạn sẽ tra được máy có còn Apple Care hay không.

Tình trạng pin

Pin như thế nào sẽ quyết định đến thời gian sử dụng của bạn. Nếu pin còn tốt bạn sẽ khỏi phải tốn công thay pin mới. Bạn cần phải biết được dung lượng pin thế nào và đã có bao nhiêu lần sạc rồi, thường thì pin hãng có số lần khoảng 1000 bạn phải thay hoặc sắp phải thay.

Cách kiểm tra pin

Trước hết, bạn hãy click chuột vào biểu tượng pin ở góc phải màn hình để xem thử pin có thông báo cần thay pin hay không. Nếu không thì bạn tiếp tục xem.

Bạn vào biểu tượng táo khuyết, chọn “About This Mac”, vào “system Report” để xem thông pin của máy. Bạn cần quan tâm đến dung lượng pin còn bao nhiêu và pin có số lần sạc (cycle count) bao nhiêu.

Mua Macbook cũ “ngon lành” CHỈ CẦN quan tâm những yếu tố sau

Pin chính hãng Apple với số lần sạc khoảng 1000 lần có thể phải thay pin. Tuy nhiên, vẫn xảy ra trường hợp pin chưa tới 1000 lần sạc thay pin mới. Bởi pin đã bị phù hoặc chai qua quá trình sử dụng

Phụ kiện kèm theo

Mua Laptop Macbook cũ thì bạn cũng không thể bỏ qua việc phụ kiện hết sức quan trọng kèm theo, đó là bộ sạc Macbook. Có trường hợp bạn sẽ nhận được cục sạc chính hãng đi theo máy luôn nhưng cũng có trường hợp là một cục sạc không phải chính hãng

Loa, mic, camera, wifi, các cổng nhận usb,…

Các bộ phận này ảnh hưởng thường xuyên đến quá trình sử dụng. Bạn không thể nghe nhạc trong tình trạng loa rè hay không có âm thanh. Hay bạn khó mà chấp nhận khi cắm sạc nhưng máy không nhận sạc,…Cho nên, bạn hãy nhớ kiểm tra các bộ phận này.

Cách kiểm tra loa, mic, camera, cổng nhận USB, cổng nhận sạc,…

Với các bộ phận như loa, mic, camera, cổng nhận USB, cổng nhận sạc,…có lẽ đơn giản, bạn chỉ việc mở nhạc lên để kiểm tra loa, thu âm giọng nói (hoặc gọi điện thông qua mic),…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *