Gửi Tiết Kiệm Online Là Gì? Điều Kiện và Cách Gửi Tiết Kiệm

Gửi tiết kiệm online hiện nay đang là hình thức gửi tiền tiết kiệm tiền được đông đảo giới trẻ ủng hộ bởi tính đơn giản, thuận tiện và nhiều ưu đãi hấp dẫn mà nó mang lại.

GỬI TIẾT KIỆM ONLINE LÀ GÌ?

Gửi tiết kiệm từ lâu đã là một hình thức đầu tư khá an toàn. Được người dân có thu nhập ổn định ưa chuộng vì chúng ít mang lại rủi ro đối với số tiền bạn đã bỏ ra. Đa phần người tiêu dùng thường chọn ngân hàng. Để tiến hành gửi tiết kiệm vì ngân hàng đảm bảo được quyền lợi cho người gửi.

Tiết kiệm online là một hình thức mà thay vì phải đến quầy giao dịch. Khách hàng có thể thực hiện các thao tác từ mở sổ tiết kiệm, kiểm tra thông tin lãi suất, gửi tiền, tất toán, tái tục… trên các thiết bị điện tử có kết nối Internet mọi lúc mọi nơi.

Đây là một hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn mới trong thời đại số. Bạn chỉ cần ngồi tại nhà. Đăng nhập vào tài khoản ngân hàng online của bạn và tiến hành mở thẻ không cần thủ tục.

So với gửi tiết kiệm truyền thống

Với cách truyền thống, khi bạn cần tiết kiệm một khoản tiền dù ít hay nhiều. Bạn cần phải đi đến chi nhánh ngân hàng để đăng kí mở tài khoản, sau đó bạn cần đi đến để đóng tiền hàng tháng. Điều này thật bất tiện cho những ai có ít thời gian.

Gửi tiết kiệm online giúp bạn khắc phục triệt để vấn đề này. Để đa dạng hóa sản phẩm gửi tiết kiệm online và tạo tiện ích cho khách hàng, một số ngân hàng đã đưa ra hình thức gửi tiết kiệm trả góp. Qua đó, khách hàng có thể gửi góp tiền vào tài khoản trong suốt thời gian kỳ hạn. Lãi sẽ tính trên từng món gửi thêm ngay từ ngày gửi.

ĐIỀU KIỆN CẦN ĐỂ GỬI TIẾT KIỆM ONLINE

Để gửi tiết kiệm online ở một ngân hàng. Trước hết bạn phải có tài khoản thanh toán và đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử (Internet Banking) tại chính ngân hàng đó.

HƯỚNG DẪN GỬI TIẾT KIỆM ONLINE CHI TIẾT

Các bước gửi tiết kiệm online cực kỳ đơn giản, cụ thể như sau:

Làm thẻ thanh toán tại ngân hàng bạn đang có ý định gửi tiết kiệm

Đăng ký dịch vụ SMS banking và internet banking

Đăng nhập vào Internet banking/ Mobile banking. Lưu ý hạn chế đăng nhập bằng máy tính, Wifi công cộng và nói không với máy tính đang nhiễm Virus;

Đi tới mục tiền gửi có kỳ hạn, chọn gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn;

Chọn tài khoản thẻ ATM để trích tiền, nhập số tiền và kỳ hạn gửi;

Xác nhận. Sẽ có tin nhắn gửi mã OTP về điện thoại, bạn nhập mã và hoàn tất. Gửi tiết kiệm online thành công.

Bạn có thể rút tiền tiết kiệm (chuyển trở lại tài khoản thanh toán) ngay sau đó nếu muốn. Một lưu ý rất quan trọng nữa khi dùng Internet banking là nên đăng ký nhận mã OTP.

Chỉ bằng cú click chuột trên điện thoại hoặc máy tính là có thể mở hay tất toán với kỳ hạn 1-36 tháng.

Các bước thực hiện: đăng nhập tài khoản, chọn mục tiết kiệm trực tuyến với kỳ hạn tương đương, chọn lãi nhập gốc hay tái tục một kỳ hạn bằng kỳ hạn cũ hoặc tự động tất toán chuyển vào tài khoản thanh toán.

Mọi thao tác hoàn tất trong vài phút mà không cần đòi hỏi bất kỳ một chữ ký nào của người giao dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *