Bạn không đủ kinh phí để mua laptop mới _ có nên mua laptop cũ giá rẻ không?

Trong thời buổi hiện nay, việc sử dụng đồ công nghệ điện tử như laptop luôn là nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên. Vì vậy, các bạn luôn luôn mong muốn cho mình được sở hữu những chiếc laptop. Với đầy đủ những cấu hình thiết kế mạnh để phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc. Nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để mua một chiếc laptop mới toanh với giá trên chục triệu đồng. Thì giải pháp cần thiết tốt nhất dành riêng cho bạn. Đó là đi mua lại cho mình những chiếc máy laptop cũ giá rẻ nhưng tương đối chất lượng.

Nhược điểm khi bạn mua laptop cũ

Bạn cũng sẽ hoàn toàn có thể gặp cho mình một phải trường hợp. Ảnh hưởng mua nhầm laptop cũ không đảm bảo an toàn chất lượng khi sử dụng. Không đúng với cam kết thực hiện nhưng ban đầu của người đang bán hàng. Không phải ai rồi cũng là người am hiểu cho mình về công nghệ tân tiến nên việc gặp rủi ro ảnh hưởng trong việc mua laptop cũ là điều khó tránh khỏi.

Lợi ích khi mua đồ cũ

Thay vì chúng ta cần thực hiện phải mất ngay đi một số tiền lớn. Để có thể dễ dàng sở hữu cho mình được một chiếc máy với cấu hình trang trí thiết kế cao. Thì bạn hoàn toàn chỉ cần phải bỏ mất một số tiền nhỏ khi lựa chọn laptop cũ. Việc mà chúng ta đi mua ban laptop cũ đảm bảo phù hợp nhiều tiêu chí: “giá tốt, cấu hình cao, thiết kế đẹp”.

Nếu mua laptop mới mà bạn chọn lại có dung lượng, cấu hình thấp không phù hợp với nhu cầu của bạn. Cách giải quyết dĩ nhiên là bạn phải nâng cấp. Trong khi đó, bạn chọn laptop cũ giá lại rẻ hơn. Việc nâng cấp thì dễ dàng tùy chọn theo nhu cầu của bạn. Nếu so sánh cả hai laptop thì bất kỳ ai cũng sẽ lựa chọn mua laptop cũ.

Lưu ý khi đi mua laptop cũ TP. HCM

Lời khuyên hữu ích cần thiết dành riêng cho bạn là nên cần phải tìm cho mình được người quen. Để mua laptop cũ tphcm và cũng sẽ hoàn toàn để đảm bảo cho bạn những chất lượng cho máy của bạn.

Khi các bạn đi mua cũng phải nên kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng máy. Từ thân vỏ đến cấu tạo thiết kế bên trong của máy để có thể nhanh chóng xác định cho mình được giá trị thực sự của máy.

Cách nhận dạng laptop cũ nhưng chất lượng

Thực tế cho thấy có rất nhiều khi mua laptop cũ chỉ kiểm tra 1 số thông tin đơn giản như bật máy để xem khởi động, chạy thử 1 vài chương trình ứng dụng máy tính, quan sát thông tin cấu hình máy trong Windows và 1 số cách đơn giản khác. Tuy nhiên thì những cách đó sẽ không thể giúp bạn phát hiện ra những lỗi hỏng hóc ẩn sâu bên trong như bộ nhớ (RAM), màn hình, ổ cứng hay bo mạch chính.

Đầu tiên hãy yêu cầu nơi bán mở nắp case kiểm tra xem. Trên bo mạch chủ có bị sửa chữa gì nhiều không. Xem các đầu tụ có bị phù hoặc chảy dịch không, chân cắm các linh kiện có bị bong mối hàn không? Nếu không được mở thì dùng cách bật tắt máy 3-4 lần liên tiếp quan sát quá trình khởi động có trơn tru không? Có báo lỗi gì không? Có bị khởi động lại không? Nếu tất cả đều ổn thì 80% mainboard này còn tốt

Không khó để tìm nơi mua laptop cũ uy tín tại TPHCM

Bạn nên đến tận nơi xem xé. Đưa ra những câu hỏi liên quan tới laptop cũ. Thông qua đó bạn có thể biết được chính xác chất lượng dịch vụ, có tin tưởng được hay không. Chế độ bảo hành sản phẩm ra sao trước khi quyết định đặt mua. Do nhu cầu mua máy laptop cũ giá rẻ là khá cao nên hiện nay có rất nhiều cơ sở kinh doanh, với mức giá chênh lệch nhau khoảng từ 500k-1 triệu đồng. Tuy nhiên, không phải chất lượng giữa các máy này đều là tương đương giữa các cơ sở. Do vậy, bạn cần lựa chọn cửa hàng uy tín, kinh doanh đàng hoàng. Đừng vì tiết kiệm 500k – 1 triệu mà vô tình mang rác về nhà, chỉ sử dụng một thời gian rồi hỏng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *